Home | News (New Biz)
“บ้านแอร์ดินเผา” สวรรค์ของสัตว์เลี้ยง ที่เหล่าคนรักสัตว์ไม่ควรพลาด
เขียนโดย Admin เมื่อ 13 มิถุนายน 2560 เวลา 08:07:43 น. | ผู้เข้าชม 1826 ครั้ง

 

“บ้านแอร์ดินเผา” สวรรค์ของสัตว์เลี้ยง ที่เหล่าคนรักสัตว์ไม่ควรพลาด

        อย่างที่ทราบกันว่าตอนนี้ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูกาลที่ร้อนที่สุดคือช่วงเดือนเม.ย. ถึง มิ.ย. ของแต่ละปี หลายคนจึงเริ่มหาวิธีคลายร้อนด้วยวิธีต่างๆ ไม่เพียงแต่มนุษย์เท่านั้น สัตว์เลี้ยงก็ประสบปัญหาอากาศร้อนเช่นกัน หากลองสังเกตสัตว์เลี้ยงของคุณที่จะชอบไปนอนบริเวณที่ชื้นแฉะ หรือเอาตัวไปอิงกับโอ่งน้ำ จากปัญหาดังกล่าวจึงทำให้ วันวิสา ศรีคำ หรือคุณแอน วัยรุ่นหัวใสคิดริเริ่มการทำบ้านแอร์ดินเผาสำหรับสัตว์เลี้ยงขึ้นมา

 

 

        “เริ่มมาจากตอนเรียนปี 3 ซึ่งเราเลี้ยงสุนัขพันธุ์ปอมเมอ-เรเนียน บังเอิญว่าเขาคลอดลูกแล้วเขาร้อน เพราะห้องที่อยู่ไม่ติดแอร์ เขาก็นอนไม่ได้ ประกอบกับส่วนตัวแอนเรียนออกแบบผลิตภัณฑ์ คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม เราเลยมีความคิดว่าคุณสมบัติของเครื่องปั้นดินเผา มันสามารถคลายความร้อนได้ หลักการเดียวกับที่เราใส่น้ำไว้ในโอ่งแล้วมันเย็น ทั้งนี้เราอยู่ในชุมชนที่เป็นแหล่งผลิตเครื่องปั้นดินเผาอยู่แล้ว ที่ตำบลบ้านแก่ง อำเภอเมือง จ.นครสวรรค์ เราก็เลยมีความรู้สึกว่ามันน่าจะมาดัดแปลงทำอะไรได้เลยลองคิดว่าถ้าเราปั้นเป็นโอ่ง แล้วตัดทอนบางส่วนให้สามารถเป็นที่อยู่ของสัตว์เลี้ยงได้ ตอนแรกก็ผลิตมาเพื่อลองใช้เองก่อน ลองไปแชร์ในเพจคนเลี้ยงปอมว่ามีใครอยากได้เหมือนเราบ้างไหม ก็เลยมีคนอยากได้ และพัฒนาไปเรื่อยๆ จนกลายมาเป็นโปรเจคจบปริญญาตรีของเราด้วยค่ะ”

 

 

        บ้านแอร์ดินเผาสำหรับสัตว์เลี้ยง ใช้วิธีระบายความเย็นมาจากถาดใส่น้ำหรือน้ำแข็ง จากด้านบนปากโอ่ง อาศัยหลักการระบายความร้อนด้วยน้ำ ทำนองเดียวกับเวลาที่เราเห็นสุนัขหรือแมวชอบนอนอิงอยู่ตามตีนโอ่งหรือกระถางต้นไม้ชุ่มน้ำบ่อยๆ เมื่อโอ่งชื้นก็จะอมความเย็นไว้ ซึ่งสัญชาตญาณของสัตว์จะชอบกลิ่นดิน ชอบคลุกกับดิน บ้านแอร์ดินเผาจะช่วยให้สัตว์เหมือนได้อยู่กับธรรมชาติได้อย่างผ่อนคลาย เนื้อดินเผาจะเย็นทำให้สัตว์เลี้ยงชอบเข้าไปนอน ทั้งนี้เพื่อป้องกันอาการ Heat Stroke หรืออาการเป็นลมแพ้ร้อนในสัตว์เลี้ยงที่สามารถเป็นได้ทุกตัว โดยสามารถป้องกันได้โดยเลี้ยงในที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก ที่สำคัญต้องหาน้ำสะอาดตั้งไว้ให้สัตว์เลี้ยงได้กินตลอดเวลา นอกจากจะเป็นสถานที่ที่ให้สัตว์เลี้ยงได้นอนเย็นๆแล้ว ยังสามารถเป็นของตกแต่งบ้านเครื่องปั้นดินเผาสุดเก๋ ปรับฮวงจุ้ยได้

 

 

        คุณแอนกล่าวว่าเพิ่มเติมว่าตนได้เริ่มทำมา 3 ปี แล้ว ตัวดีไซน์จะออกแบบเอง ในส่วนของเนื้อดินจะใช้ดินเหนียวและทรายลงไปผสม เพราะทรายมีคุณสมบัติในทางวิทยาศาสตร์สามารถเก็บความเย็นได้ และระบายอากาศได้ในตัว เพื่อที่จะช่วยให้ตัวผลิตภัณฑ์สามารถเก็บความเย็นได้มากขึ้น โดยจุดเด่นของบ้านแอร์ดินเผาอยู่ที่คุณภาพเพราะเป็นงานแฮนด์เมด ผลิตภัณฑ์มาจากธรรมชาติ 100%  ซึ่งลูกค้าสามารถสั่งตกแต่งลวดลายได้ตามสไตล์ที่ชอบพร้อมเขียนชื่อของสัตว์เลี้ยงลงไปได้ ถือว่าเป็นจุดดึงดูดที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าเป็นอย่างมาก ขณะนี้บ้านแอร์ดินเผาจะมี 5 ไซส์ให้เลือกสรรตั้งแต่ 6 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ 120 บาท หากต้องการไซส์ใหญ่เป็นพิเศษก็สามารถสั่งได้ สัตว์ขนาดเล็กสามารถอยู่ได้ทุกชนิดตั้งแต่หนูแฮมเตอร์ ชูก้าร์ไรเดอร์ เม่นแคระ กระต่าย แมว สุนัข

 

 

        "แม้จะเริ่มต้นมาได้เพียง 3 ปีแต่ก็ได้รับผลตอบรับที่ดีมาก อาจเพราะเป็นเจ้าเดียวในประเทศและจัดส่งทั่วประเทศ สำหรับปีที่แล้วมียอดขายถึงสามแสนบาทอาศัยช่องทางการขายออนไลน์ช่องทางเดียวเท่านั้น"

        “ในส่วนของยอดขายก็ค่อนข้างเกินความคาดหมายของเราไปมาก แน่นอนว่ารู้สึกดีใจ แต่เวลาเห็นลูกค้ารีวิวกลับมาเรามีความรู้สึกว่างานที่เราพัฒนาไปมันสามารถนำไปใช้ได้จริง ไม่ใช่ขายเพื่อได้กำไรอย่างเดียวมันรู้สึกดีใจมากกว่า ส่วนอนาคตตอนนี้กำลังหาศูนย์กระจายสินค้าของแต่ละภาคแล้วก็เป็นไปได้อาจจะส่งออก ตอนนี้กำลังคุยกันว่าอาจจะทำเป็นฟาร์มเล็กๆ สำหรับเลี้ยงสัตว์เล็ก ทำเป็นศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ของเรา โดยมีสัตว์เลี้ยงของจริง สามารถเข้ามาชมเพื่อยืนยันว่าสัตว์เลี้ยงสามารถอยู่ได้จริงๆ และแนะนำการใช้งานที่ถูกต้อง แต่ตัวที่ยื่นสิทธิบัตรที่เราพัฒนาไปแต่ยังไม่สามารถบอกได้ เพื่อที่จะพัฒนาดีไซน์ได้แตกต่างจากคนอื่นไปอีก”

 

 

        หากคุณผู้อ่านกำลังมองหาไอเดียใหม่ๆ เพื่อที่จะเอามาประยุกต์ใช้ในการเริ่มต้นเป็นเจ้าของธุรกิจ ต้องคำนึงว่าทุกไอเดียของคุณต้องมีคอนเซ็ปต์และชัดเจน เช่น มองที่ปัญหาของคนส่วนใหญ่ แล้วนำมาต่อยอดเพิ่มคุณค่า เพิ่มราคา อัดกลยุทธ์การตลาดที่ช่วยให้คนเห็นสินค้าของคุณมากที่สุด ไอเดียถ้ามันอยู่ในหัวก็เป็นแค่ความคิดหรือความฝันฟรุ้งฟริ้งแต่เป็นจริงไม่ได้ แต่ถ้าคุณนำไอเดียมาพิสูจน์และลงมือทำ คุณก็สามารถสร้างรายได้อย่างแตกต่างโดยที่ไม่รู้จบได้อย่างแน่นอน

 

ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อธุรกิจ : บ้านดินเย็น

ประเภทธุรกิจ : อุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยง

TEl : 096 227 5929

fb : บ้านดินเย็น บ้านแอร์ดินเผา by วันวิสา

line : wayoshii

email : wanwisasrikam@gmail.com

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด