Home | ทำเลค้าขาย
ตลาดนัดใบไม้ ย่านเจริญกรุง 37 จุดนัดพบของวัยรุ่น จัดเวิร์กชอปเอาใจสมาชิกครอบครัวช่วงปิดเทอม
เขียนโดย Admin เมื่อ 05 เมษายน 2560 เวลา 09:34:29 น. | ผู้เข้าชม 1351 ครั้ง

ตลาดนัดใบไม้ ย่านเจริญกรุง 37 จุดนัดพบของวัยรุ่น

จัดเวิร์กชอปเอาใจสมาชิกครอบครัวช่วงปิดเทอม

     

          ตลาดนัดโดยทั่วไปเป็นตลาดนัดขายของทั่วไปแบบซื้อมาขายไป ทำให้ทำเลทองเหล่านั้นเกิดความจำเจเหมือนเดิมทุกๆ วัน ไม่ว่าจะเป็นตลาดขายเสื้อผ้า อาหาร เครื่องดื่ม พันธุ์ไม้ เป็นต้น หากมีร้านค้าเล็กๆ มากมาย ผนวกกับงานเวิร์กชอปแล้วล่ะเรียกได้ว่าสามารถสร้างสีสันและความแปลกใหม่ให้ทำเลทองเหล่ากลายเป็นจุดเด่นขึ้นมา ไม่ว่าจะกลุ่มลูกค้าทั่วไปหรือกลุ่มลูกค้า สมาชิกครอบครัวก็เป็นเส้นทางที่หลายคนอยากไปชอป ชิม ชิล ในบรรยากาศที่สบายๆ

 

          ตลาดตะลักเกี๊ยะ (Organic Market) คือกระบวนเรียนรู้ผ่านเครื่องมือที่เรียกว่า “ตลาดนัดโดยมีจุดประสงค์ต้องการให้คนเมืองได้เรียนรู้การผลิตอาหารที่สะอาด ปลอดภัย ได้ด้วยตนเอง และไม่เพียงปลูกกินเองในพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดได้เท่านั้น แต่ยังสามารถทำให้เกิดเศรษฐกิจในชุมชนได้

 

        รณรงค์ให้ชุมชนเกิดการเรียนรู้และสนใจด้านสุขภาพมากขึ้นผ่านพื้นที่เศรษฐกิจ สร้างสรรค์ในชุมชนด้วยการจัดกิจกรรม “ตะลักเกี๊ยะ” ให้เป็นพื้นที่การเรียนรู้ด้านการดูแลสุขภาพและเศรษฐกิจสร้างสรรค์โดยมีทั้งพื้นที่รองรับเศรษฐกิจระดับชุมชน นำเสนอมิติทางวัฒนธรรมของชุมชนและกิจกรรมให้ความรู้ด้านการดูแลและการออกกำลัง

 

        เมื่อมีโครงการการจัดตลาดนัดดีๆ แบบนี้ขึ้น ทำให้กลุ่มชาวตลาดตะลักเกี๊ยะเริ่มได้รับความสนใจจากกลุ่มบุคคลภายนอกที่ทั้งชื่นชอบการดูและสุขภาพด้วยตนเองและผู้ที่อยากจะมีผักออแกนิกเอาไว้รับประทานเอง ด้วยชื่อเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ตรงนี้ ทางบริษัท ยิบอินซอย จำกัด จึงเข้าผนึกกำลังจากหลายหน่วยงานมาสานฝันกิจกรรมเก๋ๆ ขึ้นมาอีก

 

        บริษัท ยิบอินซอย จำกัด ร่วมกับ กลุ่มใบไม้ในเมือง และตลาดตะลักเกี้ยะ จัด “ตลาดนัดลานใบไม้” ต้อนรับปิดเทอม เอาใจทุกคนในครอบครัว นอกจากจะมาชอป มาชิมกันแล้ว ยังมีเวิร์กชอปสนุกๆ ให้สมาชิกในครอบครัวสามารถมาสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมกันถึง 2 เวิร์กชอปในเดือนมีนาคม ได้แก่

 

        เวิร์กชอป 1 : การปักผ้าซาชิโกะ สำหรับเด็ก ซึ่งเป็นการปักผ้าสไตล์ญี่ปุ่นที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน นำไปประยุกต์ทำชิ้นงานได้หลากหลายมาก ตั้งแต่ซ่อมเสื้อผ้า ทำผ้ารองจาน ปลอกหมอน และอื่นๆ ตามแต่จินตนาการ ซึ่งปกติแล้วใครๆ อาจนึกว่าการปักเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ แต่ครั้งนี้ “ครูต่าย” แห่ง Thread Lounge จะนำเทคนิคมาสอนอย่างง่ายๆ โดยน้องๆ จะได้ปักผ้าจากภาพวาดของตัวเอง ช่วยฝึกทั้งสมาธิ ความคิดสร้างสรรค์ ไม่ต้องกลัวเข็มทิ่มนิ้วนะ เพราะเข็มที่ใช้ในงานปักซาชิโกะไม่ใช่เข็มที่แหลมคมจ้า เหมาะสำหรับน้องๆ อายุ 9-15 ปี คุณพ่อคุณแม่ท่านใดสนใจพาลูกๆ มาสนุกกัน รีบสมัครมานะคะ รับจำกัด รอบละ 10 ท่านเท่านั้น

 

        สำหรับเวิร์กชอป 2 : ผ้ามัดย้อมสีขมิ้น โดยเน้นการมาร่วมเรียนรู้เทคนิคการทำผ้ามัดย้อมสีสันสดใสจากธรรมชาติ ดีต่อใจ ดีต่อผิว ดีต่อสิ่งแวดล้อม สอนโดย ครูแอ็ด แห่ง Kharm of Grandma 61 เจ้าของแบรนด์ที่ผลิตเสื้อผ้า สินค้าเก๋ๆ ราคาย่อมเยา ด้วยความตั้งใจที่อยากให้ทุกคนได้ใช้ของดีมีคุณภาพในราคาที่เป็นมิตร คุณครูใจดี๊ดี สอนกันแบบบ้านๆ เข้าใจง่าย ทำได้ทุกคน เรียนไว้เผื่อเอาไปต่อยอด จะทำใส่เองก็ได้ หรือจะทำขายก็ดี

 

        นอกจากนี้สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะจับจองพื้นที่ต้องส่งรูปแบบร้านที่จะออกบูธ และนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ต้องการจะจำหน่ายด้วย โดยค่าเช่าพื้นที่ต้องสอบถามทาง Inbox Facebook งานนี้ใครที่อยากจะทำกิจกรรมแฮนด์เมด ทำเลทองแห่งนี้ก็ยังตอบโจทย์อีกด้วย เพราะทางผู้จัดได้จัดกิจกรรมเวิร์กชอปทุกเดือน ตลอดเดือนเมษายนนี้จัดเวิร์กชอปบุหงารำไป เสื้อย้อมเปลือกมะพร้าว ปักผ้าซาชิโกะ ถุงผ้าภาพพิมพ์ใบไม้ เครื่องประดับจากลูกปัดกระดาษ พบกับกิจกรรมทอล์คบนเวทีในหังข้อ “สงกรานต์จรุงเมือง...จรุงกลิ่นเครื่องหอมไทย” เรียกได้ว่าทุกกิจกรรมที่ทางผู้จัดบนทำเลทอง ตลาดนัดลานใบไม้...ตลาดนัดสำหรับครอบครัวจริงๆ

 


ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อโครงการ : ตลาดนัดใบไม้

ผู้รับผิดชอบ : บริษัท ยิบอินซอย จำกัด

ที่อยู่ : เจริญกรุง 37

fb : lanbaimai.market

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด