Home | ธุรกิจน่าลงทุน
ส้มตำชัยภูมิ แซ่บบักคั๊ก!!! ลงทุนน้อย กำไรสูงกว่า 200% ใครๆ ก็ขายได้
เขียนโดย Admin เมื่อ 09 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 09:02:49 น. | ผู้เข้าชม 9351 ครั้ง

 

ส้มตำชัยภูมิ แซ่บบักคั๊ก!!! ลงทุนน้อย กำไรสูงกว่า 200% ใครๆ ก็ขายได้!

                "ส้มตำ ถือว่าเป็นอาหารอีสานรสจัดจ้านยอดนิยมของคนไทย ด้วยกรรมวิธีการทำไม่ยุ่งยาก หาทานได้ง่าย และที่สำคัญคือฝีมือของผู้ตำ ว่าจะตำได้อร่อยถูกปากลูกค้าหรือไม่วันนี้ทางนิตยสาร Smes สร้างอาชีพ จะพาท่านไปรู้จักกับ ส้มตำชัยภูมิ แซ่บบักคั๊ก! ร้านส้มตำเจ้าดังในอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ต้องบอกว่า อร่อยจนไม่ว่าจะย้ายร้านไปอยู่ที่ไหนก็มีลูกค้าประจำตามไปทานตลอด จนตอนนี้จะมีการเปิดแฟรนไชส์ร้านส้มตำให้กับผู้ที่กำลังมองหาธุรกิจร้านส้มตำได้จับจองกันแล้ว "

 

 

            คุณรัตนาพร นามตะคุ หรือคุณหนิง  เจ้าของร้านส้มตำชัยภูมิ แซ่บบักคั๊ก เล่าถึงจุดเริ่มต้นในการเปิดร้านส้มตำว่า ตัวเองเป็นคนจังหวัดชัยภูมิ อยากให้คนทั่วไปได้รู้ว่าที่จังหวัดชัยภูมิก็มีอาหารอร่อยๆ เหมือนกับจังหวัดอื่น ซึ่งโดยส่วนตัวแล้ว ตัวคุณหนิงเองเป็นคนชอบทานส้มตำและมีความฝันว่าอยากมีร้านส้มตำเป็นของตนเอง ชอบในงานขาย ตั้งแต่สมัยเรียนแล้ว แต่เมื่อเรียนจบตนเองก็ได้ทำงานเป็นเซลล์ขายเครื่องมือแพทย์ ทั้งการทำแบรนด์ครีมของตัวเองและยังเป็นแบบให้กับช่างภาพ แต่เมื่อเวลาผ่านไปจึงได้กลับมาลองคิดว่าในเมื่อตนเองขายของให้คนอื่นได้ ทำไมจึงไม่ขายของที่เป็นของเราเอง จึงคิดว่าในยุคนี้หากจะขายได้ต้องเป็นของกิน นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่คุณหนิงคิดเปิดร้านส้มตำชัยภูมินั่นเอง

 

 

            ในช่วงแรกที่ขายคุณหนิงได้เช่าที่ตามตลาดนัดหน้าบิ๊กซี แถวมีนบุรี สร้างรายได้เฉลี่ยวันละ 10,000 กว่าบาท ซึ่งขายเพียง 4 ชั่วโมงเท่านั้น! มีลูกค้าประจำทั้งมาต่อคิวรอและโทรสั่ง จนเมื่อได้แต่งงาน แล้วต้องย้ายมาอยู่ที่หัวหิน คุณหนิงได้เช่าที่ตามห้องแถวแต่ทำเลไม่เหมาะ ลูกค้าเดินทางลำบาก จึงหาทำเลใหม่ ที่เดินทางสะดวกบรรยากาศน่านั่งทาน จนได้พื้นที่ภายในศูนย์อาหารตาลเดี่ยว ซึ่งมีทั้งลูกค้าเก่าที่เคยทานในกรุงเทพฯแวะมาทาน และยังได้กลุ่มลูกค้าใหม่ เพราะหัวหินเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีทั้งคนไทยและต่างชาติ ซึ่งกว่าจะได้พื้นที่ตรงนี้ใช้เวลาถึง 2 ปี แม้ว่าคุณหนิงจะอยู่ในวงการอาหารอีสานมาก็จริง แต่เจ้าตัวบอกว่าลองผิดลองถูกมาพอสมควรกว่าจะได้รสชาติส้มตำที่ถูกปากถูกใจลูกค้า เพราะบางคนทานแล้วบอกว่าเปรี้ยวไป หวานไปบ้าง จนตอนนี้ได้รสชาติที่ทุกคนพอใจ

 

 

ปลาร้าทำเอง สูตรเด็ดมัดใจลูกค้า

            หลายเสียงจากลูกค้าบอกว่า ส้มตำชัยภูมิ รสชาติเข้มข้น ปลาร้านัวเครื่องกับเส้นเข้ากัน สามารถทานกับข้าวเปล่าได้ บางคนที่ไม่ทานส้มตำก็ยังเปลี่ยนใจทานส้มตำชัยภูมิเลยทีเดียว ส่วนปลาร้าที่นำมาใส่ในส้มตำนั้น ทางร้านใช้ปลาร้าปลากระดี่ต้ม เป็นสูตรที่ปรุงเอง ทำเองทั้งหมด และยังขายปลาร้าให้กับลูกค้านำกลับไปทำเองด้วย นอกจากส้มตำแล้ว ยังมีเมนูแนะนำอย่าง ลาบเป็ด จิ้มจุ่ม ต้มแซ่บกระดูกหมู คอหมูย่าง ที่ไม่ว่าใครมาก็ต้องสั่ง

 

 

หลักการบริหารงานของส้มตำชัยภูมิ

            คุณหนิง ประชาสัมพันธ์ร้านด้วยการติดสติ้กเกอร์ไว้ที่ถุงทุกครั้งที่ลูกค้าซื้อกลับไปทานที่บ้าน หากคนที่มาทานที่ร้านแล้วเช็คอินลงเฟซบุ๊ค หรือจะถ่ายกับป้ายที่ทางร้านเตรียมไว้ให้แล้วแชร์ลงเฟซบุ๊คก็ลดราคาให้ 10% เมื่อสั่งอาหารครบ 100 บาท อีกอย่างคือ การตามใจและใส่ใจลูกค้า ทำตามความต้องการของลูกค้า หากลูกค้าเผ็ดไป ทานไม่ได้ ก็ตำให้ฟรี 1 ครก

 

            คุณหนิง แนะนำว่าผู้ที่ต้องการลงทุนทำร้านส้มตำ ควรเลือกทำเลที่มีคนพลุกพล่าน จะได้ลองซื้อของๆเราทาน หากรสชาติติดปากลูกค้าก็จะมาซื้อซ้ำ ส่วนของงบลงทุน หากขายส้มตำอย่างเดียวลงทุนเพียง  5,000 บาท ก็ขายได้ แต่ถ้าเพิ่มเมนูอื่นๆด้วย+รวมค่าอุปกรณ์ลงทุนไม่เกิน  10,000 บาทก็เปิดร้านได้แล้ว ใช้เวลาคืนทุนภายใน 1 เดือนเท่านั้น

 

 

เป้าหมายในอนาคตขยาย 100 สาขาทั่วประเทศ

            ปัจจุบันมีร้านส้มตำทั้งรถเข็น รถพ่วงเยอะมากในประเทศไทย คุณหนิงจึงมีแพลนว่าจะทำแฟรนไชส์ส้มตำชัยภูมิที่เป็นรถเข็น โดยออกแบบให้ทันสมัยและมีป้ายไวนิลโปรโมทร้านกระจายทั้งประเทศ ทั้งนี้ผู้ที่ซื้อแฟรนไชส์จะได้สูตรเรียนการตำส้มตำชัยภูมิ สอนเทคนิคการทำมะละกอให้กรอบและอีกหลายเทคนิค ตั้งเป้าขยายให้ได้ 100 สาขาทั่วประเทศ

 

 

รูปแบบการลงทุน

ลงทุน 9,900 บาท สอนการทำส้มตำทุกชนิด *ฟรีที่พัก 1 คืน*

ลงทุน 15,900 บาท เพิ่มเติมเมนูอาหารอีสานอื่นๆ เช่น ลาบเป็ด คอหมูย่าง จิ้มจุ่ม ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน ฯลฯ *ฟรีที่พัก 1 คืน*

***หมายเหตุ : หากลูกค้าไม่สะดวกเดินทางมาเรียนที่หัวหิน ทางร้านส้มตำชัยภูมิยินดีไปสอนให้ถึงที่ โดยเสียค่าเดินทางเริ่มต้นที่ 5,000 บาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของระยะทาง

 

 

ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อกิจการ  :           ส้มตำชัยภูมิ แซ่บบักคั๊ก

รูปแบบการลงทุน :   แฟรนไชส์

ติดต่อ    :   คุณรัตนาพร นามตะคุ (หนิง) ศูนย์อาหารตลาดตาลเดี่ยว อำเภอหัวหินจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

โทร       :    08-4874-4467

FB        :      ส้มตำชัยภูมิแซ่บบักคั๊ก

 

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด