Home | ธุรกิจน่าลงทุน
จากเซลล์ขายเครื่องมือแพทย์ สู่เจ้าของธุรกิจความงาม Charmer Clinic ความสวยที่สัมผัสได้
เขียนโดย Admin เมื่อ 07 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 08:07:26 น. | ผู้เข้าชม 9830 ครั้ง

จากเซลล์ขายเครื่องมือแพทย์ สู่เจ้าของธุรกิจความงาม

Charmer Clinic ความสวยที่สัมผัสได้

          "บางคนอาจมองว่าจะทำคลินิกความงามราคาต้องแพง ถ้าถูกมากคนก็จะมองว่าเป็นของปลอม เราอยากอยู่จุดตรงกลาง อยากให้ Charmer Clinic  อยู่ในมุมที่ลูกค้าสามารถสัมผัสได้ เหมือนสโลแกนที่ว่า ความสวยสัมผัสได้ ของไม่แพงก็ดีได้"

 

          “…Charmer Clinic เน้นเรื่องการปรับรูปหน้า โบท็อกซ์ ร้อยไหม ฟิลเลอร์ต่างๆ เราให้บริการครบทุกด้านความงาม โดยไม่ต้องศัลยกรรมและพักฟื้น ตั้งแต่การดูแลเรื่องผิว ใบหน้าและรูปร่าง …”

        แรงบันดาลใจ เป็นหนทางนำไปสู่ความสำเร็จเสมอ เหมือนกับเจ้าของธุรกิจความงาม ในคอลัมน์แรงบันดาลใจฉบับนี้ ที่ถึงแม้ว่าตัวเธอเองจะไม่ใช่แพทย์ แต่ด้วยทำงานด้านคลินิกความงามและชอบในงานด้านนี้ ทำให้เธอกลายเป็นเจ้าของธุรกิจความงาม Charmer Clinic ที่เปิดให้บริการได้เพียง 2 ปีกว่า แต่กลับสร้างฐานลูกค้าและขยายสาขาได้ถึง 5 สาขาด้วยกัน

 

จากเซลล์ขายเครื่องมือแพทย์ สู่เจ้าของธุรกิจ

        คุณนันท์นภัส อัครวงษ์ภาคิน หรือคุณเหมียว กรรมการผู้จัดการ Charmer Clinic เล่าถึงการทำงานเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ก่อนจะลงมือทำธุรกิจความสวยความงาม Charmer Clinic ว่าเมื่อก่อนคุณนันท์นภัสทำงานเกี่ยวกับคลินิกความงามอยู่ก่อนแล้ว โดยเป็นเซลล์ขายเครื่องมือแพทย์และดีเทลยา รวมไปถึงเป็นที่ปรึกษาด้านความงาม ด้วยความคลุกคลีอยู่ในวงการความงาม และการมีโอกาสพูดคุยกับคุณหมอหลายท่าน จนมีความรู้ด้านความงาม อีกทั้งทางบริษัทมีการเทรนนิ่งด้านความสวยความงามอยู่เสมอเมื่อได้ทำงานในวงการนี้จึง รู้สึกชอบและยังมีความคิดที่ต้องการให้คนอื่นสวยในราคาสมเหตุสมผลและได้รับบริการที่ดีด้วย

 

 

ต้องการทำคลินิกที่ลูกค้าใช้บริการได้ในราคาถูกและได้คุณภาพ

        คุณนันท์นภัส เล่าว่าธุรกิจจะประสบความสำเร็จได้ เพราะความชอบและหมั่นศึกษาหาความรู้ในเรื่องความสวยความงาม  ทำให้ตนเองเข้าใจถึงปัญหาของลูกค้าทั้งหมด ถึงแม้จะไม่ใช่แพทย์ก็ตาม เพราะบางครั้งลูกค้าไม่สามารถเข้ามาในคลินิกได้ ก็โทรสอบถามได้เลย  กล่าวได้ว่า Charmer Clinic เติบโตจากการตลาดออนไลน์ ซึ่ง 90% เป็นลูกค้าที่ติดตามจากแฟนเพจ ไม่ใช่ลูกค้าที่ walk-in เข้ามา ซึ่งทางคลินิกจะประเมินจากรูปถ่ายของลูกค้า ก็สามารถตอบคำถามปัญหาของแต่ละเคสได้

 

        “…สำหรับต้นแบบในการทำคลินิกความงามเลย เราอาจจะไม่มี แต่แรงบันดาลใจของเรา คือ บางคนอาจมองว่าจะทำคลินิกความงามราคาต้องแพง ถ้าถูกมากคนก็จะมองว่าเป็นของปลอม เราอยากอยู่จุดตรงกลาง อยากให้ Charmer Clinic  อยู่ในมุมที่ลูกค้าสามารถสัมผัสได้ เหมือนสโลแกนที่ว่า ความสวยสัมผัสได้ ของไม่แพงก็ดีได้…”

        ความจริงใจและการบริการระดับพรีเมี่ยม ทำให้ Charmer Clinic กลายเป็นตัวเลือกแรกในใจลูกค้า

“…การทำธุรกิจของ Charmer Clinic อยู่ที่ผลตอบรับจากลูกค้าทั้งหมด เพราะหากธุรกิจใดไม่มีลูกค้าก็คงทำไม่ได้ สิ่งที่เราได้มาทั้งหมดคือผลตอบรับจากลูกค้า ที่มาใช้บริการ ได้ผลลัพธ์ที่ดีแล้วก็เกิดการบอกต่อ ในส่วนของการตลาดนั้น ต่อให้ทำไปไกลแค่ไหน แต่ถ้าเรารักษาฐานลูกค้าเก่าไม่ได้มันก็ไม่เกิดประโยชน์ ด้วยเหตุนี้เราจึงสามารถรักษาลูกค้าเก่าและหาลูกค้าใหม่ได้เรื่อยๆ 

 

 

        อีกข้อที่สำคัญ คือ เราต้องจริงใจกับลูกค้า ไม่บังคับลูกค้าให้ซื้อสินค้า หรือบังคับลงคอร์ส สินค้าทุกอย่างผ่านอย.ปลอดภัยเห็นผลทางคลินิกมีการคัดสรรแพทย์ประจำและพนักงานที่การบริการต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง Charmer Clinic อาจคล้ายๆกับคลินิกเสริมความงามทั่วไป แต่ที่แตกต่างจากที่อื่นจะเป็นเรื่องของการให้บริการ เช่น บางแห่งอาจมีค่าบริการถูกแต่กลับไม่เอาใจใส่ลูกค้าเท่าที่ควร ซึ่ง Charmer Clinic ทั้งถูกและบริการระดับพรีเมี่ยม มีการติดตามผลลูกค้าตลอด  เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกว่าเราให้ความสำคัญกับเขาจริงๆ 

 

 

        “… ภาพรวมของเทรนด์การดูแลสุขภาพ การดูแลหน้าตากำลังมาแรง แต่มันมีทั้งข้อดีและข้อเสีย เมื่อความต้องการเยอะ คลินิกก็เยอะ บางครั้งการเลือกใช้บริการต้องเลือกให้ดี บางคนก็เลือกไม่ดี ทำให้ส่งผลต่างๆตามข่าว อย่าลืมว่าหน้าเรามีหน้าเดียว ซึ่งปัญหาส่วนมากเกิดจากการใช้ของปลอมหรือหมอเถื่อน แต่เราก็สามารถเช็คความน่าเชื่อถือของคลินิก ทั้งยา ทั้งคุณหมอ ทุกอย่างต้องทำหัตถการด้วยแพทย์เท่านั้น ทั้งทรีทเมนต์หรือการฉีดยา...”

 

 

สร้างแบรนด์ให้เข้มแข็ง ขยายฐานลูกค้า

        สำหรับปี 2559 Charmer Clinic เน้นการสร้างแบรนด์ให้แข็งแรง  ภายใน 2 ปีอาจมีการเปิดสาขาเพิ่ม ทำให้ Charmer Clinic เป็นที่รู้จักมากขึ้น  โดยมีเป้าหมายว่า หากใครต้องการปรับหน้าเรียวจะต้องนึกถึง Charmer Clinic เป็นที่แรก และจะเน้นการออกบูธมากขึ้น  เพื่อขยายฐานลูกค้ามากกว่าการทำออนไลน์อย่างเดียว พัฒนาสินค้าพวกอาหารเสริม ครีมบำรุงผิว เป็นต้น

 

สนใจติดต่อใช้บริการ        

โทร 08-5919-2768           

line charmer-clinic    

FB www.facebook.com/charmerclinic2you

ig charmerclinic2you

เว็บไซต์   www.charmerclinic.com

 
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsReport"
รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด
และ ร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด