Home | News (New Biz)
“ลุงอเนกขนมไทย ขนมหวานเมืองเพชร” ทำเลไหนก็ซื้อง่าย ขายคล่อง ลงทุนน้อย คืนทุนไว พร้อมกระจายความรวยทั่วประเทศแล้ววันนี้
เขียนโดย Admin เมื่อ 28 กันยายน 2554 เวลา 11:22:57 น. | ผู้เข้าชม 16735 ครั้ง

     เพชรบุรี ได้ชื่อว่าเป็นจังหวัดที่มีขนมอร่อยมากมายหลายชนิด ได้แก่ ขนมหม้อแกง, ข้าวเหนียวตัด, ขนมชั้น, กาละแม, ทองหยิบ, ทองหยอด, ฝอยทอง, ข้าวตู หากใครได้เดินทางผ่านเป็นต้องแวะตามร้านขายของฝากที่เรียงรายตามสองข้างทาง  มีจำหน่ายทั้งในบริเวณตัวเมืองและที่บริเวณเขาวัง ริมถนนสายเพชรเกษม วันนี้หากคุณอยากทานขนมไทยเมืองเพชรไม่ต้องไปถึงเพชรบุรีแล้ว คุณประวิทย์ เครือทรัพย์ หรือคุณโจ้ เจ้าของธุรกิจลุงอเนก ขนมไทย ขนมหวานเมืองเพชร สานต่อธุรกิจครอบครัวขยายตลาดจัดส่งทั่วประเทศ

 

 

คุณประวิทย์ เครือทรัพย์ (คุณโจ้)

 


จุดเริ่มต้นของการขยายตลาดทั่วประเทศ

     เดิมเราเป็นผู้ผลิต ขนมหวานส่งตามร้านของฝากดังๆ ในจังหวัดเพชรบุรีหลายแห่ง หลังจากที่ผมเรียนจบ ปริญญาโท จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ผมก็ได้ทำงานเกี่ยวกับหุ่นยนต์ซักระยะ แต่ด้วยความที่ชื่นชอบเรื่องค้าขายตั้งแต่เด็ก จึงทำให้ผมคิดที่จะทำธุรกิจ ซึ่งผมก็เริ่มมองว่าธุรกิจขนมไทยซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว ประกอบกับครอบครัวของแฟน ก็ทำธุรกิจประเภทนี้เหมือนกัน ซึ่งเรามีสินค้า มีกำลังการผลิตอยู่แล้ว ผมจึงต่อยอดจากตรงนี้ซึ่งผมมองว่าขนมไทยที่ไหนๆ ก็ขายได้ไม่ว่าจะทำเลแบบไหนจะตลาดนัด ตลาดน้ำ แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ หรือแม้บนห้างสรรพสินค้า จะเห็นว่าต้องมีขนมไทยวางขายไม่มากก็น้อย เพราะคนไทยคุ้นเคยกับขนมไทยอยู่แล้ว ซึ่งขนมไทยบางชนิดก็จะหารับประทานกันค่อนข้างยากจากเดิมที่เราผลิตเพื่อส่งจำหน่ายแค่เพชรบุรีอย่างเดียว เมื่อปีที่ผ่านมา ผมได้ขยายตลาดเพิ่มขึ้นด้วยการขายส่งให้กับผู้ที่สนใจนำขนมของเราไปขายโดยการจัดส่งด้วยระบบ บขส. ทั่วประเทศ ซึ่งตอนนี้ก็มีลูกค้าเกือบทั่วประเทศแล้ว

 

 

ร้าน On-Zon ขนมหวาน ตลาดหนองแคน เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด

 


     นอกจากจัดส่งขนมไปทั่วประเทศแล้ว ลุงอเนกขนมไทย ยังมีบริการจัดขนมเพื่อพิธีมงคลต่างๆ และจัดขนมเพื่องานจัดเลี้ยงอีกด้วย หากลูกค้าที่สนใจขนมเราไปบริการแขกในงานต่างๆ ทางเราก็จะมีบริการดูตัวอย่างสินค้า และชิมก่อนตัดสินใจสั่ง เพราะเราต้องการให้ลูกค้ามีความมั่นใจในเรื่องของรสชาติของขนมว่าขนมที่จะนำไปเลี้ยงแขกนั้นอร่อยจริงๆ


จุดเด่นที่ครองใจลูกค้าทั่วประเทศ

     ผมเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ จึงทำให้ขนมของเรามีความอร่อย คงความเป็นเอกลักษณ์ของเมืองเพชรบุรี และมีเมนูขนมให้เลือกมากกว่า 30 ชนิด ซึ่งลูกค้าที่เคยทานแล้ว ก็อยากทานอีก การผลิตสดใหม่ มีใส่สารกันบูด ไม่ใส่สีผสมอาหาร โดยขนมเด่นๆได้แก่ ขนมหม้อแกง ขนมบ้าบิ่น ขนมตาล ขนมของเราจะไม่ได้ผลิตไว้เพื่อรอรับออร์เดอร์ แต่จะเป็นการผลิตตามออร์เดอร์ซึ่งจะทำให้ได้ขนมที่สด ใหม่ ทุกวัน ยกตัวอย่างลูกค้าที่สั่งขนมในวันนี้ พรุ่งนี้เช้าจะผลิต ไปจนถึงช่วงบ่าย ตอนเย็นก็จัดส่งขึ้นรถทัวร์ ขนมจะถึงลูกค้าในวันรุ่งขึ้น  ส่วนราคาของขนมก็ถือว่าถูกมากถ้าเทียบกับคุณภาพ และปริมาณ ซึ่งลูกค้าที่รับขนมเราไปขาย สามารถทำกำไรมากทีเดียว ซึ่งผมมั่นใจว่าผู้ที่ลงทุนกับธุรกิจลุงอเนก ขนมไทย  ไม่ผิดหวังแน่นอน

 


 


ความคุ้มค่าจากการลงทุน

     การลงทุนเริ่มต้นเพียง 2,000 บาท ซึ่งราคาขนมที่เราส่งเป็นราคาเดียวทั่วประเทศ หากสั่งไม่ถึง 2,000 บาท เราจะคิดค่าจัดส่งแค่ 100-200 บาท ต่อกล่อง หากลูกค้าสั่งซื้อกับเราประจำ คือมียอดสั่งสม่ำเสมอ สัปดาห์ละ 2,000 บาท เราจัดส่งให้ฟรี สำหรับลูกค้าใหม่ที่ต้องการป้ายร้าน และสติ๊กเกอร์เพื่อติดบนกล่องขนม เพียงมียอดสั่งในครั้งแรก 3,000 บาทขึ้นไป หรือมีความตั้งใจในการขาย ก็สามารถรับป้าย และสติ๊กเกอร์ ได้เลย ส่วนมากลูกค้าที่รับไปขายหากอยู่ในทำเลที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว หรือบนห้างสรรพสินค้า สามารถทำกำไรสูงถึง 80-100%

 

 

 


แฟรนไชส์เต็มรูปแบบ บ้านเดือนขนมไทย

     สำหรับปลายปีนี้ ลุงอเนกขนมไทย ได้เพิ่มช่องทางการลงทุนให้กับผู้ที่กำลังมองหาอาชีพ คือเราจะเซทเป็นแฟรนไชส์ ชื่อ “บ้านเดือนขนมไทย” ซึ่งจะสะดวกสำหรับผู้ที่ต้องการเปิดร้านขายขนมไทย ตามทำเลต่าง คือเราจะมีอุปกรณ์การขายครบชุดสามารถเปิดร้านได้ทันที ซึ่งการลงทุนก็ไม่สูง สามารถคืนทุนในระยะเวลาสั้นๆ

 

 



หากต้องการขนมไทยเพื่อจำหน่าย เพื่อใช้ในงานพิธี หรือจัดเลี้ยง ลองโทรเข้ามาสอบถามพูดคุยได้โดยตรงที่ คุณประวิทย์ เครือทรัพย์ (โจ้) เลขที่ 69 หมู่ 5 ต.สำมะโรง อ.เมือง จ.เพชรบุรี 76000 โทร.089-796-5052, 032-444-075 อีเมล์ : joe.ed25@gmail.com, joe_ed25@hotmail.com หรือดูสินค้าได้ที่ www.khanommuangphet.com

 

 

 

 


 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด